MathType 7.4.8.0 - Phần mềm soạn thảo công thức toán họcMathType – Soạn thảo công thức, ký hiệu toán học đơn giản


MathType cho phép người dùng soạn các ký tự hay công thức toán học trên nhiều trình soạn thảo văn bản của các ứng dụng văn phòng khác nhau, hỗ trợ đắc lực cho việc dạy và học toán. Với MathType, bạn có thể tìm thấy bất cứ biểu tượng hay công thức nào trong môn Toán, cùng với tài liệu hướng dẫn chi tiết để người dùng thực hiện các công việc của mình.


Viết công thức toán học trên Word bằng MathType đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết các bạn học sinh, sinh viên hiện nay, MathType cung cấp đầy đủ các ký hiệu trong toán học từ A tới Z, tiện lợi cho thầy cô cùng các bạn học sinh tạo tài liệu bài tập, đồ án, bài kiểm tra môn học.

MathType tích hợp nhiều ứng dụng

MathType ứng dụng tích hợp với các ứng dụng như: Microsoft Word, PowerPoint, QuarkXPress, Adobe InDesign layout, Excel….. Ngoài MathType, hiện nay còn rất nhiều phần mềm hỗ trợ thể hiện công thức toán học trên Word như MyEqText, MinType. Nếu như MyEqText hỗ trợ người dùng nghịch đảo một phân số đã có, hoán vị các phương trình trong hệ, nâng cao hoặc hạ thấp số mũ hay thể hiện dấu véc tơ, kéo dài thu ngắn một số dấu phép toán …MathType là phần mềm hỗ trợ học tập rất hữu ích dành cho các học sinh sinh viên với khả năng tạo ra các công thức, ký hiệu toán học hay giải các phương trình. MathType hoạt động tương thích với nhiều ứng dụng soạn thảo văn bản như MS Office, OpenOffice, Gmail, TeX, LaTeX, MathML, v.v…

Phiên bản MathType 7.4.8.0 bổ sung nhiều công thức toán học, phong phú các biểu tượng, các biểu thức, hàng loạt các phương trình mới giúp bạn học toán thuận lợi hơn.
Các tính năng chính của MathType:
 • Cung cấp nhiều ký hiệu toán học và ký hiệu Euclid
 • Hiện thị các ký hiệu trên thanh công cụ
 • Gõ công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo Tex hoặc LaTeX
 • Chỉnh sửa font chữ, màu sắc…của các công thức
 • Thao tác Copy/Pase
 • Hỗ trợ phím tắt
 • Lưu các công thức hay sử dụng

Tải MathType 7.4.8.0


Hướng dẫn Active:
 1. Down phần mềm về giải nén bằng Winrar ( pass giải nén : www.suthatmaytinh.com ) và chạy file MathType-win-en.exe để cài đặt MathType
 2. Cài đặt phần mềm xong thoát ra vào trong thư mục Fix, copy file MathTypeLib.exe
 3. Dán đè file MathTypeLib.exe vừa copy ở trên vào thư mục C:\Program Files (x86)\MathType\System
 4. Xóa thư mục “rt” trong thư mục C:\Program Files (x86)\MathType\System
 5. Chúc các bạn thành công !Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn