Tải Windows Server 2022 Preview v21H2 build 20348.Pre-Activated

Giới thiệu Windows Server 2022 Preview v21H2 build 20348Vừa qua, hãng Microsoft vừa tung ra bản dùng thử (Preview) hệ điều hành máy chủ Windows Server 2022, bản phát hành chính thức phiên bản (phiên bản LTSC – the Long-Term Servicing Channel với 5 năm lưu hành và 5 năm hỗ trợ mở rộng tiếp theo) này dự kiến được tung ra vào cuối năm 2021. Đây là phiên bản được nâng cấp nhanh chóng từ Windows Server 2019 với những tính năng bảo mật mở rộng nhiều lớp, có khả năng kết hợp với Azure và cung cấp một nền tảng linh hoạt để hiện đại hóa các ứng dụng.Hệ Điều hành Windows server 2022

Cung cấp khả năng bảo mật nhiều lớp nâng cao trước bối cảnh ngày càng xuất hiện các mối đe dọa an toàn thông tin và sự tác động của các sự cố leo thang một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, tăng cường bảo mật toàn diện là mối ưu tiên hàng đầu của Microsoft khi chuẩn bị tung ra phiên bản Windows Server 2022 vào cuối năm nay như tập trung vào tăng cường bảo mật phần Core của hệ điều hành và các loại kết nối.

Tính năng bảo mật phần lõi (Secured-Core Server) của hệ điều hành máy chủ mang lại khả năng bảo vệ khỏi các mối đe dọa như cung cấp khả năng bảo mật đa lớp trên phần cứng, các bản firmware, cũng như là hệ điều hành máy chủ. Chúng sử dụng nền tảng Trusted Platform Module 2.0 và System Guard để khởi động hệ điều hành Windows Server 2022 một cách an toàn và giảm thiểu tối đa các rủi ro từ các lỗ hổng của Firmware. Secured-Core Server cũng bao gồm các tính năng bảo mật dựa trên nền tảng ảo hóa VBS (Vitualization-based Security) như Credential Guard và Hypervisor-protected code integrity (HVCI). Credential Guard cung cấp khả năng bảo vệ phòng ngừa cho các tài sản nhạy cảm như thông tin xác thực và HVCI áp dụng bảo mật phần lõi của phần cứng để ngăn phần mềm độc hại nâng cao giả mạo hệ thống.

Bảng Điều Khiển Windows Admin Center

Tăng cường bảo mật cung cấp kết nối an toàn bổ sung thêm một lớp bảo mật trong quá trình vận chuyển dữ liệu để bảo vệ nâng cao. Windows Server 2022 cải thiện bảo mật kết nối với giao thức truyền siêu văn bản được mã hóa nhanh hơn và an toàn hơn (HTTPS) và bảo mật lớp truyền tải (TLS) 1.3 được bật một cách mặc định. Người sử dụng cũng có thể tăng cường bảo mật hơn nữa cho việc thông tin liên lạc của máy chủ với với chuẩn mã hóa AES-256, đây là chuẩn mã hóa hiện hỗ trợ giao thức chia sẻ và truyền dữ liệu (SMB) và giúp cho mọi thứ kiểm soát tốt hơn.

Cung cấp khả năng kết hợp với Azure cho phép người dùng tận dụng sự đổi mới của dịch vụ đám mây với các khoản đầu tư tại hệ thống mạng cục bộ của họ. Azure Arc và Storage Migration Service là hai khả năng kết hợp chính hoạt động tốt nhất với Windows Server 2022.

Azure Arc cho phép người dùng quản lý, bảo mật và quản lý Windows Server tại hệ thống mạng cục bộ, ở vùng mạng giới hạn hoặc trong môi trường đa đám mây từ một mặt bảng điều khiển duy nhất trong Azure. Thông qua Azure Arc, nguoi72 dùng có thể dễ dàng sử dụng các khả năng quản lý Azure như Azure Policy, Azure Monitor và Azure Defender cho các máy chủ đó. Hơn nữa, chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản trong Windows Admin Center có thể cho phép kết nối với Azure Arc. Hơn nữa, Microsoft đã nâng cao Windows Admin Center v2103 với tính năng quản lý máy ảo được cải thiện đáng kể, trình xem sự kiện đơn giản hơn và nhiều bản cập nhật khác. Windows Admin Center cũng được tích hợp sẵn trong cổng kết nối với Azure.

Windows Server 2022 nâng cao khả năng kết nối liền mạch của máy chủ quản lý tập tin tại mạng cục bộ với máy chủ quản lý tập tin trên Azure. Các bản cập nhật cho Dịch vụ Storage Migration Service cho phép người dùng di chuyển máy chủ quản lý tập tin từ NetApp FAS sang các máy chủ Windows Server. Việc sử dụng Dịch vụ Storage Migration Service để di chuyển dữ liệu sang các máy chủ cho phép người dùng duy trì độ trễ thấp trong khi giảm dung lượng lưu trữ tại hệ thống mạng cục bộ của họ.

Nền tảng ứng dụng linh hoạt

Người dùng sử dụng Windows Server 2022 để chạy các ứng dụng phân tán và quy mô lớn. Do đó, Microsoft đã không ngừng tập trung vào việc mang lại các khả năng và công cụ nền tảng giúp cải thiện tốc độ của nhà phát triển và hỗ trợ cho khối lượng công việc quan trọng của doanh nghiệp như SQL Server.

Trong bản phát hành này, Microsoft sẽ bổ sung một số cải tiến nền tảng cho Windows Containers ,bao gồm khả năng tương thích ứng dụng và trải nghiệm Windows Container với Kubernetes. Một cải tiến lớn bao gồm giảm kích thước ảnh của Windows Container, dẫn đến thời gian tải xuống nhanh hơn và hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể chạy các ứng dụng phụ thuộc vào Azure Active Directory với tài khoản thuộc nhóm Managed Services Accounts (gMSA) mà không cần gia nhập hệ thống Domain. Hơn nữa, có một số cải tiến khác giúp đơn giản hóa trải nghiệm Windows Container với Kubernetes. Những cải tiến này bao gồm hỗ trợ cho các vùng chứa quy trình máy chủ để cấu hình các Mode, IPv6 và triển khai chính sách mạng đồng nhất với Calico.

Ngoài những cải tiến về nền tảng, Microsoft còn có một công cụ Windows Admin Center được cập nhật giúp dễ dàng chứa các ứng dụng .NET. Sau khi ứng dụng ở trong vùng chứa, bạn có thể lưu trữ nó trên Azure Container Registry để sau đó triển khai nó cho các dịch vụ Azure khác, bao gồm cả Dịch vụ Azure Kubernetes. Windows Server 2022 hỗ trợ các ứng dụng quan trọng và quy mô lớn như SQL Server yêu cầu bộ nhớ 48TB và 2.048 lõi logic chạy trên 64 Socket vật lý.Windows Server 2022 hiện đang ở dạng xem trước, bản phát hành tiếp theo trong Kênh máy chủ dài hạn (LTSC) của chúng tôi, thường sẽ có vào cuối năm này lịch. Nó được xây dựng trên Windows Server 2019, Windows Server được chấp nhận nhanh nhất từ ​​trước đến nay của chúng tôi. Phiên bản này bao gồm nhiều lớp nâng cấp bảo mật, khả năng kết hợp với Azure và một nền tảng linh hoạt hoạt động để hiện đại hóa các ứng dụng có vùng chứa.

Là một phiên bản Windows Server 2022 LTSC bao gồm trải nghiệm Desktop và Server Core cài đặt tùy chọn cho Trung tâm dữ liệu phiên bản và Tiêu chuẩn. Bảo mật tính năng is in the current Windows 10 phát hành tại (20H2) hiện được đưa vào Windows Server 2022, chẳng hạn như bảo vệ chống giả mạo và dựa trên danh tiếng.

Tính năng bảo mật Windows Server 2022

Không có gì bí mật khi hầu hết các doanh nghiệp trên toàn thế giới phải vật lộn với CNTT bảo mật – khi các tổ chức và xã hội ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào hệ thống kỹ thuật , only too many children to the days of the attacker càng tinh vi tìm cách nhập vào các hệ thống trước khi chúng tôi khởi động thông qua bộ khởi động hoặc bộ công cụ đang trở nên phổ biến hơn và được xây dựng xây dựng dựa trên công việc mà Microsoft đã thực hiện cho PC Core Bảo mật, Windows Server 2022 mang đến Bảo mật lõi máy chủ.

Bảo mật lõi máy chủ

Nếu bạn chưa nghe đến bảo mật lõi, hãy nghĩ đến chip kết hợp Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) 2.0 để lưu trữ bí mật một cách an toàn, Bitlocker để mã hóa toàn bộ ổ đĩa disk and Bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS) để bảo vệ việc xác thực thông tin trong khi hệ thống đang chạy. Nói cách khác, tất cả các tùy chọn bảo mật tính năng của Microsoft mà bạn có thể bật cho PC bình thường, nhưng tất cả đều được bật sẵn. First from port is Surface Pro X (mà tôi đang viết bài này) nhưng PC Core bảo mật có sẵn từ Lenovo, Dell, Panasonic, HP và các hãng khác.

Đối với máy chủ, điều này có nghĩa là khi bạn mua một hệ thống có nhãn này, OEM sẽ cung cấp cơ sở chương trình và an toàn điều khiển, đồng thời sẽ kích hoạt tất cả các bảo mật tính năng. Bạn cũng có thể kiểm tra máy chủ trạng thái của mình, đồng thời kích hoạt bảo mật các tính năng bằng cách sử dụng các phần bổ trợ dành cho Windows Trung tâm quản trị (WAC).

Lưu ý rằng nền tảng bảo mật máy chủ đặt nền tảng cho thế hệ sắp xếp xử lý tới Intel, AMD và Qualcomm sẽ bao gồm Pluton bảo mật xử lý, được xây dựng dựa trên bảo mật tính năng lần đầu tiên xuất hiện trong Xbox One. TPM đã rất thành công trong 10 năm qua với tư cách là bản gốc tin cậy phần cứng bảo mật có sẵn trên đầu tiên của bề mặt nhưng vì nó là một con chip riêng, các tấn công nâng cao tận dụng kết nối giữa chip TPM and main CPU to have the rights to access to the information as an toàn hoặc giả mạo dữ liệu. Vì Pluton được tích hợp sẵn trong bộ xử lý nên nó sẽ làm giảm nhẹ vectơ này.

Nền tảng mô-đun đáng tin cậy

TPM cung cấp khả năng lưu trữ bảo mật thông tin như khóa Bitlocker khóa, khi Startup an toàn kiểm tra chữ ký của tất cả khởi động phần mềm (firmware UEFI, EFI ứng dụng và chính hệ điều hành) để bảo đảm rằng họ không bị phá hoại gốc.

Bảo mật dựa trên ảo hóa

Bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS) sử dụng ảo hóa phần cứng (dựa trên công nghệ Hyper-V nhưng không coi đây là một máy ảo riêng biệt, chỉ là một phần thiết lập riêng của bộ không gian memory in the action) to chặn các cuộc tấn công chống lại đăng nhập thông tin (Ví dụ: Pass-the-Hash / Mimikatz). VBS cũng là nền tảng cho tính toàn vẹn mã Hypervisor-Enforced (HVCI) bảo vệ bitmap Control Flow Guard (CFG) sửa đổi, cung cấp hợp lệ chỉ chứng nhận cho Credential Guard và kiểm tra thiết bị điều khiển có chứng chỉ EV or not only.

Control Flow and System Guard

Control Flow Guard là một cách mà Windows bảo vệ khỏi các ứng dụng độc hại làm hỏng bộ nhớ của các hợp tác ứng dụng. System Guard là thuật ngữ bao trùm để sử dụng các công nghệ trên và cung cấp các tính năng bảo mật cho Windows: tính toàn bộ bảo vệ của hệ thống khi nó khởi động và xác thực điều này thông qua bộ thực thi và from xa. Nó sử dụng root tin cậy bảo vệ tính năng cho phép đo (SRTM), máy đo gốc (DRTM) và hệ thống quản lý chế độ (SMM) để đạt được điều này.

Bảo vệ bộ nhớ

Boot Direct Memory Access (DMA) bảo vệ là một phần của Kernel DMA Protection có thể ngăn các cuộc tấn công chống lại Bitlocker và các công nghệ bảo mật khác dựa vào việc lưu trữ bí mật trong bộ nhớ khi hệ thống running system. Ổ đĩa có phần mềm độc hại vào một cổng hỗ trợ ánh xạ DMA để truyền nhanh và hãy bắt đầu – nó chỉ đọc khóa Bitlocker của bạn, với DMA bảo vệ tính năng, điều này không thể thực hiện được.

Các cải tiến khác bảo mật

Windows Server 2022 sẽ có phiên bản mới nhất của truyền tải lớp bảo mật (TLS) 1.3 được bật theo mặc định nhưng phiên bản này cũng sẽ có sẵn trên Windows Server phiên bản trước đó. Khi nhiều vùng quản lý chứa Windows hoặc Hyper-V trên một máy chủ trang web, phương pháp ưu tiên là cung cấp cho chúng tôi một danh sách trong Active Directory bằng cách sử dụng Dịch vụ tài khoản được quản lý theo nhóm (gMSA) nhưng Điều đó ngày nay yêu cầu bạn phải tham gia miền tên vào vùng máy chủ chứa – vào năm 2022 điều này sẽ không cần thiết. Và nếu bạn đang mã hóa lưu lượng SMB (file server), thì giờ đây bạn có thể sử dụng AES-256 mã hóa.

Khả năng mở rộng của Windows Server 2022

Một tiêu đề khác trong thông báo trước là sự gia tăng khả năng mở rộng, một hệ thống máy chủ có thể có 48 TB RAM, 64 socket với 2048 Bộ xử lý logic (core or Siêu phân luồng lõi). Mặc dù những con số này thật đáng kinh ngạc (VMware vSphere 7 update 1 hỗ trợ CPU 24 TB và 768 trên mỗi máy chủ) nhưng chúng tôi lại quan trọng đối với chính xác 0,000001% khách hàng sử dụng Windows Server. Và khách hàng lớn đó là chính Microsoft, mà lợi ích của những người dùng máy không hoạt động ở Azure là khả năng cung cấp máy ảo không tăng cho SAP và khối lượng công việc dữ liệu khác nhau cho các doanh nghiệp hoạt động có túi tiền rất lớn.Ở đầu kia của quang phổ, vùng ảnh chứa Server Core cho Windows Server 2022 nhỏ hơn 1 GB / 20% so với phiên bản trước, giảm khởi động thời gian và truyền cho các vùng chứa vùng ảnh chạy chứa Windows Server Năm 2022.

Các cải tiến khác nhau trong Windows Server 2022

Windows Server 2022 cũng sẽ mang đến (trong bối cảnh phù hợp, hiện tại rất ít thông tin chi tiết) một khác tính năng đã được giả mạo trong ngọn lửa của các máy chủ của Azure – bản vá lại ít khởi động lại. Ở đây các bản vá được áp dụng cho một hệ điều hành đang chạy mà không yêu cầu khởi động lại, cải thiện hoạt động thời gian. Nếu bạn đang chạy kết hợp các vùng chứa Windows và Linux trong Kubernetes, bạn có thể sử dụng Calico để quản lý mạng trên toàn bộ cụm. Nếu bạn đang chạy các ứng dụng được phân phối trên toàn cầu, thời gian sử dụng quản lý trong các vùng chứa rất khó khăn (nó dựa trên thời gian lưu trữ của máy chủ, hãy chuyển các vùng chứa trở nên khó khăn) , ảo hóa thời gian sử dụng trong Windows Server 2022 sẽ giải quyết vấn đề này.Nói về Linux, Microsoft cũng đang hướng tới việc mang lại khởi động bảo mật khả năng được cải thiện cho Linux, giống như cách họ đang làm trong Azure.

Windows Server 2022 and the world results

Hầu hết các bài thuyết trình tại Ignite trên Windows Server 2022 được thực hiện bằng cách nói về các tính năng xung quanh, không phải trong bản thân sản phẩm, không hạn chế như các tính năng được phát hành gần đây here in GA 2103 phiên bản của Windows Trung tâm quản trị. Trung tâm quản trị Windows có thể chạy trong Azure cổng, có thể tự động cập nhật tiện ích mở rộng của bạn, hỗ trợ proxy cấu hình gửi đi, cho phép bạn mở các công cụ vào riêng trình duyệt cửa sổ , mang đến cho người dùng giao diện Trình xem sự kiện được cải tiến (bản cập nhật ban đầu từ năm 1993, bạn có tin hay không) và cho phép bạn đóng lại các ảo thuật khi chuyển một ảo thuật từ một máy chủ hoặc cụm máy chủ này đã hát một máy chủ hoặc cụm máy khác.WAC cũng hỗ trợ HTTP / 2 tương đương với nhanh hơn hiệu suất.

Hệ thống yêu cầu:
  • Bộ xử lý 64-bit 1,4 GHz
  • RAM: 2 GB
  • Dung lượng đĩa trống cho hệ thống phân vùng: 32 GB
  • Bộ chuyển đổi Gigabit Ethernet (10/100/1000 Base-T)
  • Disk disk (if is the system is installed from disk DVD)
  • Truy cập Internet

Tải về ISO Windows Server 2022 Preview v21H2 build 20348.1Nguồn : baominh.tech - adminvietnam.org

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn