Hướng Dẫn Chuyển Từ Windows 10 S Sang Windows 10 Home

Windows 10 S hướng đến những người học sinh, sinh viên, những người không thích vọc vạch nhiều, bởi phiên bản này đã cắt bỏ đi một số tính năng không cần thiết để tối ưu hiệu suất hơn, cũng như bảo mật cao tốt hơn.


Lý do có thể khiến bạn rời bỏ Windows 10 S

  • Windows 10 S có thể được coi là một sản phẩm mà Microsoft tung ra để cạnh tranh với Chromebook của Google. Nó được thiết kế đặc biệt hướng tới khả năng bảo mật và tối ưu hiệu suất. Vì không đi kèm với bloatware cũng như các yêu cầu hệ thống của hệ thống Windows 10 Home hoặc Pro, nên về cơ bản, Windows 10 S cho hiệu suất chạy nhanh hơn, đặc biệt là trên các hệ thống có cấu hình không cao.
  • Tuy nhiên, Windows 10 S vẫn còn một số điểm hạn chế như là chỉ cho phép tải ứng dụng từ Microsoft Store mà thôi. Đặc biệt, bạn không có sự lựa chọn thay thế Microsoft Office miễn phí. Nếu bạn đã dùng quen phần mềm khác để làm việc văn phòng, gõ văn bản thì phiên bản Windows 10 S này quá “tù túng” đúng không nào? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển từ Windows 10 S sang Windows 10 Home hoặc Pro.

Đầu tiên không phải mọi trang bị đều có thể chuyển đổi được. Có hai lý do chính cho việc này.

  • Vì các thiết bị máy tính, laptop chạy hệ điều hành win 10 S thường có cấu hình phần cứng được tối ưu hóa đặc biệt cho hệ điều hành này. Mức cấu hình đó có thể không có tài nguyên tối thiểu để chạy Win 10 Home hoặc phiên bản Pro. Trường hợp này có thể xảy ra nhưng không phải hầu hết các thiết bị đều như như vậy.
  • Một điều cần xem xét, lưu ý nữa là bạn không thể quay lại hệ điều hành win 10 S sau khi chuyển sang hệ điều hành win 10 Home. Đây là một quá trình một chiều. hướng dẫn độc nhất để quay lại là trong trường hợp bạn đã tạo đĩa khôi phục hoặc phân vùng khôi phục trước khi biến đổi.


Cách Chuyển Windows 10 S Sang Windows 10 Home:

Bước 1. Mở start menu bắt đầu và nhấp vào ” settings “.Bước 2. Trong thiết đặt , nhấp vào ‘ Cập nhật & Bảo mật ‘.Bước 3. Nhấp vào ‘ Kích hoạt ‘ trong ngăn tùy chọn bên trái.Bước 4. Nếu trang bị của bạn đủ điều kiện để chuyển từ windows 10 S sang hệ điều hành win Home, Sau đó, bạn sẽ thấy nội dung: “Switch to Windows 10 Home or Switch to Windows 10 Pro” (Nội dung này sẽ hiển thị nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện chuyển từ Windows 10 S sang Windows Home nhé)

Bước 5. Nhấn vào “Go to Store“.


(Bạn cần lưu ý rằng, không nhấp  vào “Go to Store” trong phần “Upgrade your edition of Windows” nhé. Bởi nó thực hiện nâng cấp Windows của bạn lên phiên bản cao hơn, và không được miễn phí đâu nhé).

Bước 6. Bạn sẽ được đưa đến Microsoft Store. Giờ bạn nhấn vào nút Get bên cạnh “Switch Out Of S Mode” nhé. Rồi bạn hãy đợi vài phút để quá trình cài đặt Windows 10 hoàn tất nhé.


Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể sử dụng Windows 10 như thường, và việc tải phiên bản Home/Pro đều dựa trên phiên bản Windows 10 được cài đặt sẵn.

Những thiết bị thuộc Windows 10 S có giá cả phải chăng, và được tối ưu cấu hình đủ đáp ứng nhanh chóng cho những người làm việc văn phòng, cơ bản… Chính vì được tối ưu loại bỏ một số tính năng lên phiên bản này rất đơn giản, và “gò bó” lên bạn muốn nhiều hơn thế và muốn được trải nghiệm linh hoạt hơn nữa thì có thể chuyển đổi sang Windows 10 Home/Pro. 

Chúc các bạn thành công !


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn