Hướng Dẫn Bỏ Qua Bước Đăng Nhập Tài Khoản Microsoft Khi Cài Đặt Windows 11

Kể từ khi ra mắt Windows 11, Microsoft đã bắt buộc người dùng phải đăng nhập tài khoản Microsoft ở màn hình Cài đặt ( Trừ Windows 11 bản Pro thì sẽ có bước bỏ qua cái tài khoản này. Còn Windows bản Home thì nó bắt điền tài khoản Microsoft), việc này đôi khi khá bất tiện nếu như chúng ta không định sử dụng chiếc máy này lâu dài, cài máy tính cho khách hàng, hoặc đơn giản là thích sử dụng tài khoản nội bộ (local account) hơn là đăng nhập tài khoản Microsoft. Cá nhân mình cũng vậy và trong bài này mình sẽ chia sẻ với anh em một cách đơn giản để bỏ qua bước cài đặt tài khoản Microsoft.

Sau khi qua bước kết nối Wi-Fi sẽ là bước đăng nhập tài khoản Microsoft.Cách 1: Theo cách gọi là "thô bạo" nhất thì anh em có thể tắt router Wi-Fi và Microsoft sẽ cho người dùng tuỳ chọn tạo tài khoản local. Nếu không tắt được Wi-Fi theo cách đó thì anh em có thể chuyển máy về chế độ máy bay (tuỳ máy tính sẽ có nút chuyển về chế độ máy bay trên bàn phím), sau đó restart máy.

Hoặc đơn giản dễ kiểm soát hơn là bạn phát wifi từ 4G của điện thoại rồi tắt chia sẻ mạng từ điện thoại là xong.

Cách 2: Nếu cách trên không được và đã lỡ đăng nhập vào Wi-Fi rồi thì anh em nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở Cmd Prompt -> tiếp theo gõ lệnh này:

wmic nic get name, index

Lúc này máy sẽ hiển thị các bộ điều hợp mạng mà anh em muốn tắt hoặc mở. Tiếp theo anh em gõ tiếp:

wmic path win32_networkadapter where index = 1 call disable

Số 1,2 hay 3 sẽ tương ứng chỉ mục của bộ điều hợp mạng đang hiển thị trên màn hình. Sau đó restart máy.Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở Cmd Prompt -> Control Panel -> Chọn Network and Internet/ Network sharing and Center -> Connections -> Chọn vào Wi-Fi đang được kết nối và chọn Disable. Sau đó restart máy.

Cách 4: Nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở Cmd Prompt -> gõ:

OOBE\BYPASSNRO

Máy sẽ tự động restart và anh em sẽ tiếp tục thiết lập Windows 11 với tuỳ chọn tạo tài khoản local.


Chúc các bạn thành công !

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn